เรามาต่อกันที่อุปกรณ์ตัวสุดท้ายกันครับ GOOGLE คือ Online Directory มีความสามารถในการจัดอันดับของเวปไซต์ต่าง ๆ ซึ่งขึ้นอยู่กับความ Popular และหน้าเวปนั้นมันมีประโยชน์กับคนที่ค้นหามั้ย

สิ่งสำคัญที่สุดของ Google คือ Google เป็นตัววัดผลที่มีมาตราฐานอย่างกับมี ISO มาแปะที่หน้าผากเราเลยทีเดียว ถ้าเวปไซต์ของเราไปอยู่อันดับแรก ๆ ของ Google ได้ ความน่าเชื่อถือก็จะสูงและโอกาสที่จะเปลี่ยนจาก Click มาเป็น Profit ก็จะสูงขึ้นไปด้วยเช่นกัน

การทำอันดับให้สูงเราเรียกว่า SEO

SEO หรือ Search engine optimization นั้นมีหลักการทำที่ไม่ยากไม่ง่าย โดยใจความสำคัญคือจะต้องเลือกใช้คำค้นหาให้ได้ตรงจุดและต้องมีคนเข้าเวปเยอะ ๆ การทำ SEO จึงต้องทำให้หน้าเวปเพจที่บรรจุ Keyword นั้นถูกเปิดอ่านบ่อย ๆ คุณภาพต้องสูงจริงและมี Keyword ที่ตรงกับที่ต้องการ

SEO คือการแข่งขันที่ดุเดือด

Keyword บางคำมีคนค้นหามากกว่า 1 ล้านครั้งต่อเดือน! แต่โชคยังดีที่ธุรกิจ B2B ส่วนใหญ่มีคนค้นหาหลักร้อยถึงหลักหมื่นเท่านั้น การที่มีคนค้นหาน้อยจึงเป็นโอกาสอันดีที่จะรีบทำก่อนที่คนอื่นจะเริ่มแล้วติดลมบนไปซะก่อน

วิธีการทำ SEO

เลือก Keyword ที่ตรงกับธุรกิจเรา ทำให้มีคนเปิดหน้าเวปไซต์เยอะ ๆ และถ้าจะให้ดียิ่งขึ้นคือมี Back link กลับมาที่เวปเรา

บทความนี้สั้นแต่ใจความก็มีเท่านี้จริง ๆ ครับ ขอให้ทุกคนที่จะทำ SEO ประสบความสำเร็จทุกคนนะครับ บทความหน้าจะเป็นบทความสุดท้ายของซีรี่ย์นี้และจะสรุปทุกอย่างที่จำเป็นกับการทำออนไลน์มาเก็ตติ้งสำหรับ B2B ครับ

Previous article​เมื่อเซลส์เฟรทจะทำการตลาดออนไลน์ ตอนที่ 5
Next articleเมื่อเซลส์เฟรทจะทำการตลาดออนไลน์ ตอนที่ 7(จบ)
เซลส์เฟรทฯ ผู้หันหลังให้กับ Tele-Marketing มาทุ่มเทให้กับการทำ Online Marketing แบบเต็มตัว

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here