หลังจากที่ผมทำ Eximportal มาได้ 2 ปีกว่า ผมพบว่าการตลาดแบบผู้เชี่ยวชาญออนไล์คือโอกาสขั้นต่อไปในการทำงานของนักขาย ทุกวันนี้ผมมีโอกาสปิดการขายจำนวนมากเข้ามาโดยที่ผมไม่ต้องพุ่งเข้าไปหาพวกเค้าโดยตรงอีกแล้ว นั่นยิ่งทำให้ผมเชื่อเหลือเกินว่าวันหนึ่งคนที่ไม่มีตัวตนออนไลน์จะต้องออกจากวงการของเค้าไป(อันนี้ผมหมายถึงทุกวงการที่ต้องการคนรู้จริง) หรือต้องกลายเป็นเพียงมนุษย์เงินเดือนที่ต้องฝากอนาคตไว้กับการประเมิณของคนเพียงไม่กี่คนต่อไป

ที่ผมต้องการจะสื่อคือถึงเวลาแล้วที่ผู้เชี่ยวชาญทั้งหลายควรจะมีสื่อเป็นของตัวเองอย่างเพจเฟซบุ๊ก เราอยู่ในยุคที่ใครก็สามารถมีสื่ออยู่ในมือได้เพียงมีตัวตน Online แค่นี้เท่านั้น คุณก็สามารถเป็นผู้เชี่ยวชาญออนไลน์ได้ทันที

ไม่ใช่แค่งานที่จะเพิ่มเข้ามา ชื่อเสียงก็เช่นกัน

ในปี 2559/2016 ผมเขียนบทความให้คนอ่านมาแล้วมากกว่า 130,000 views มีคนดาวน์โหลดเอกสารผมมากกว่า 1,000 ครั้ง มีแฟนเพจมากกว่า 7,000 Likes ผมพบว่าชื่อเสียงวัดได้ด้วยจำนวน Likesแ และ Views อย่างมีนัยยะสำคัญครับ แต่ผมไม่ได้บอกให้คุณซื้อโฆษณาอย่างบ้าคลั่งนะครับเพราะความรู้จริงเท่านั้นที่จะทำให้คุณมีชื่อเสียงอย่างแท้จริงไม่ใช่คนกลวง ๆ ที่มีแต่ยอด Likes แต่แหลกม่ายล่าย

เจ้า Likes และ Views นี่แหละครับที่เหมือนเครื่องช่วยให้แบรนด์ผมเองเข้มแข็งขึ้นทุกวัน เพราะไปอยู่ทั้งหน้า 1 Google หลายคำทีเดียว และ Facebook ยังมีคนที่สนใจเรื่องนำเข้าส่งออกมากถึง 7,000 กว่าคนมารวมตัวกันอีกนะครับ ถ้าจะให้หมายถึงว่ามีชื่อเสียงยังไง ก็คือมีคนมาอ่านบทความผมเยอะนั่นเองครับ ถ้าบทความห่วยหรือผิด ก็จะไม่มีคนติดตามอ่านใช่มั้ยละครับ

ความกลัวแรกของผมตอนเปิดเพจและเวปไซต์ใหม่ ๆ คือใครจะมาอ่าน(วะ)? ซึ่งมันก็ไม่มีใครอ่านจริง ๆ ครับ 555 ความรู้สึกผมเวลานั้นก็แบบว่า เฟ้งฟ้างอยู่ในห้วงอวกาศเป็นเดือน ๆ แต่พอผ่านจุดนั้นมาได้มันก็ง่ายแล้วครับ

Previous articleReefer Container ขนส่งสินค้าด้วยตู้ควบคุมอุณหภูมิ
Next articleเช็คค่าขนส่งนำเข้าส่งออกอย่างไรให้ได้เรทดี ๆ ?
เซลส์เฟรทฯ ผู้หันหลังให้กับ Tele-Marketing มาทุ่มเทให้กับการทำ Online Marketing แบบเต็มตัว

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here